กระเป๋ากันง่วง...ลดอุบัติเหตุ รณรงค์ช่วงเทศกาลแข่งขันฟุตบอลโลก 2010


คลิกเพื่อดูภาพขยาย

รายละเอียดของประกาศ

โครงการรณรงค์ กระเป๋ากันง่วง...ลดอุบัติเหตุ ทุนง่วงอย่าขับ ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ มูลนิธิรามาธิบดี โดย นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ ประธานกรรมการทุนง่วงอย่าขับ รณรงค์โครงการร่วมกับภาคเอกชนอย่างเป็นทางการ ภายใต้การบริหารและแนวความคิดแผนงานของบริษัท ดิอายส์ดีท์ จำกัด (The Eye D Co.,Ltd.) ได้รณรงค์กิจกรรม Road Show ช่วงเทศกาลแข่งขันฟุตบอลโลก 2010
นพ.มนูญ ลีเชวงวงศ์ กล่าวว่า การหลับใน เกิดขึ้นเอง อยู่นอกเหนือการควบคุมของมนุษย์ ง่วงแล้วบังคับตัวเองไม่ได้การหลับใน เกิดขึ้นเอง อยู่นอกเหนือการควบคุมของมนุษย์ ง่วงแล้วบังคับตัวเองไม่ได้
ซึ่งความง่วงเป็นอันตรายกับชีวิตมากกว่าที่คุณคิดหากง่วงแล้วขับ ซึ่งอัตราการรอดชีวิตมรเพียง 3-4 วินาทีเท่านั้น เมื่อเปรียบเทียบกับภาวะขาดอาหารสามารถอยู่รอดได้ถึง 3-4 สัปดาห์ โดยผู้ขับขี่ที่ง่วงแล้วขับจะมีโอกาสหลับในซึ่งเพียงแค่ 3-5 วินาที รถจะวิ่งไปอย่างไร้การควบคุมและไถลไปไกลถึง 100 เมตร (หากคุณขับด้วยความเร็ว 100 กม./ชม.)
?กระเป๋ากันง่วง...ลดอุบัติเหตุ? รณรงค์วันที่ 18 มิถุนายน 2553 ในพื้นที่ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต, สนาทศุภชลาสัย,ลานพาร์ค พารากอน และพื้นที่แหล่งบันเทิง ย่าน RCA และ ถนนรัชดา ให้คนไทยตระหนักถึงภัยอันตรายของการง่วงแล้วขับ และบอกถึงวิธีการแก้ไขอย่างต่อเนื่อง ได้จัดทำกระเป๋ากันง่วง...ลดอุบัติเหตุ สำหรับวางข้างกายคนขับ ซึ่งข้างกระเป๋าจะมีข้อความบอกถึงอันตรายของการง่วงแล้วขับ และมีวิธีป้องกันง่ายๆ ด้วยตัวเอง ในกระเป๋านี้บรรจุของ ที่จำเป็น 9 อย่าง ได้แก่ ลูกอม หมากฝรั่ง ยาหม่องน้ำหรือยาดม กาแฟ เครื่องดื่มชูกำลัง หมอนรองคอ หน้ากากหน้ากากปิดตา ปลั๊กอุดหู เพื่อให้คนขับหยิบใช้ได้ทันทีเมื่อเกิดอาการง่วงหรือต้องการพักผ่อน เป็นการช่วยลดอุบัติเหตุและทรัพย์สินและชีวิตจากการหลับใน เน้นการเตรียมความพร้อมในการป้องกันและแก้ไขอุบัติเหตุบนท้องถนนเกี่ยวกับ "ง่วงแล้วหลับใน " เพื่อต้องการลดความสูญเสียจากการเกิดอุบัติเหตุการจราจรบนท้องถนนและการเสียชีวิตอย่างแท้จริง อีกทั้งสร้างจิตใต้สำนึกและกระตุ้น ความปลอดภัยด้วยสติศักยภาพทางด้านสมาธิให้ผู้ใช้รถบนท้องถนนทั่วประเทศตั้งข้อสังเกต ? เมื่อมีอาการง่วงแล้วไม่ควรขับรถ ?

Public Relations Head Office :
For more information, please contact:
ข้อมูลประชาสัมพันธ์ติดต่อ :
The Eye D Co.,Ltd.( บ.ดิอายส์ดีท์ จำกัด )
คุณสิริกิติยา ทัศนวิสุทธิ์ / Group Head Operating Project
คุณนันทิยา รอดอยู่, คุณกมลชนก ว่องไว, คุณฐิติมา ขันทอง /PR. Corporate Project of Government
Hotline : 08-1845-5614 ,08-1899-5614 E-mail : theeyed@theeyed.com

รหัสประกาศ ID : 004573
หมวดหมู่ :
ลงประกาศ : 2010-06-22 15:01:58
ประกาศหมดอายุ : 2010-06-29 15:01:58
ผู้เช้าชม : 295 ครั้ง
ราคา : 0.0
   
ผู้ลงประกาศ : eyedthailand
โทรศัพท์ : 0818455614
IP Address : 124.120.29.xx
website :
ข้อมูลผู้ประกาศ